Những thực phẩm dễ gây sảy thai ở thai kỳ đầu

Thai kỳ đầu là khoảng thời gian là khoảng thời gian từ tháng thứ 1 đến tháng thứ 3 của thai kỳ. Trong giai đoạn này, cơ thể của mẹ bầu cơ bản không có nhiều thay đổi.

Điều cần chú ý nhất là phải chuẩn bị chế độ dinh dưỡng thật tốt để tránh hiện tượng nôn quá nghiêm trọng khiến thai nhi thiếu dinh dưỡng hoặc gây sảy thai. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ 5 loại thực phẩm dễ gây sảy thai để bạn tham khảo.

Nhãn

Kết quả hình ảnh cho Nhãn

Nhãn còn được gọi là long nhãn, với nguồn dinh dưỡng dồi dào và được khá nhiều người thích ăn. Khi mang thai, cơ thể ở vào trạng thai dương thịnh âm suy,, khí có dư nhưng máu lại không đủ, nên thường xuyên có dấu hiệu bị nóng trong người.

Nhãn tính nhiệt, do đó khi mẹ bầu ăn nhiều sẽ tăng triệu chứng nóng trong, động huyết và có thể dẫn đến các dấu hiệu sảy thai như đau bụng, chảy máu âm đạo. Do vậy, để tránh sảy thai, mẹ bầu nên thận trọng khi ăn nhãn.

Ếch

Kết quả hình ảnh cho Thịt ếch

Thịt ếch mềm, mùi vị thơm ngon nên được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, ăn thịt ếch nguy hại rất lớn đến sức khỏe và với mẹ bầu thì càng nguy hại hơn.

Một cuộc giải phẫu kiểm tra 300 con ếch đồng, phát hiện trong thịt của 179 con ếch có 383 ấu trùng sán. Những ấu trùng sán này kí sinh trong nội tạng của ếch đồng, có khả năng hoạt động lớn. Nếu mẹ bầu bị nhiễm, ấu trùng rất có thể thông qau nhau thai, xâm hại thai nhi khiến thai nhi bị dị tật.

Ngoài ra, sau khi ếch ăn các loại côn trùng gây hại có thể bị ngấm thuốc trừ sâu trên đồng rộng. Thành phần thuốc trừ sâu sẽ lưu lại trong cơ thể người. Nếu ăn nhiều ếch trong thời gian dài thì mức độ nguy hại là vô cùng lớn.

Ba ba

Kết quả hình ảnh cho Thịt ba ba

Ba ba mùi vị tươi ngon, chứa nhiều protein, mai ba ba là vị thuốc quý hiếm trong đông y nhưng không phải ai cũng nên ăn. Ba ba tính hàn, có tác dụng lưu thông máu rất tốt nên có thể gây sảy thai.

Đặc biệt là tác động sảy thai ở mai ba ba còn lớn hơn cả thịt ba bau. Vì thế, thai phụ không nên ăn ba ba.

Rau sam

Kết quả hình ảnh cho Rau sam

Rau sam vừa là cây thuốc đông y, vừa có thể làm thức ăn, có tác dụng tăng hưng phấn rõ rệt với. Do đó, mẹ bầu không nên ăn loại thực phẩm này.

Lô hội

Kết quả hình ảnh cho Lô hội

Từ trước đến nay, lô hội được mọi người gọi là thực phẩm làm đẹp, giải độc. Nó có công dụng rõ rệt trong điều trị táo bón

Nhưng thai phụ không nên ăn vì aloe emodin được sản sinh sau khi lô hội phân giải trong cơ thể có tác dụng kích thích niêm mạc ruột rất lớn, có thể gây cảm giác buồn nôn, đau bụng đi ngoài, thậm chí xuất hiện đại tiện ra máu, khiến vùng xương chậu của phụ nữ sung huyết gây sảy thai.

Trên đây là 5 thực phẩm dễ gây sảy thai mà mẹ bầu cần biết. Trong giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ nên ăn các chế phẩm từ đậu như đậu tương rang, đậu hà lan để bồi bổ trí não cho thai nhi.

Kim Anh

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare