Những dấu hiệu báo mang thai sớm và chính xác nhất

Mang thai giúp cuộc đời của người phụ nữ trở nên hoàn thiện hơn, đánh dấu bước chuyển biến quan trọng từ một người con gái sang một người phụ nữ với thiên chức làm mẹ.

Vậy làm sao để biết bạn đã có thai hay chưa? Dưới đây là những dấu hiệu báo thai sớm và chính xác nhất để bạn tự kiểm tra.

Chậm kinh

Chậm kinh là khi đến kỳ kinh nguyệt mà vẫn không bị hành kinh. Kinh nguyệt của người phụ nữ bình thường, khỏe mạnh trong độ tuổi sinh nở thường đều đặn hàng tháng.

Nếu sau khi kết hôn, bạn không áp dụng các biện pháp phòng tránh mang thai và thấy chậm kinh 10 ngày hoặc trên 10 ngày thì rất có thể bạn đã có thai.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý, dù dấu hiệu quan trọng của mang thai là chậm kinh nhưng trong một số trường hợp thì chậm kinh chưa chắc là có thai. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Tốt hơn hết, bạn nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra, xác định xem mình có thai hay không?

Dùng que thử thai

Đây là một thiết bị được sử dụng để kiểm tra định tính với mục đích phát hiện nồng độ hormone hCG – một chất trong nhau thai tiết ra và có trong nước tiểu của phụ nữ khi mang thai.

Để sử dụng que thử thai chính xác, bạn nên thử que vào khoảng 7 ngày sau khi không thấy kinh nguyệt trong trường hợp chu kỳ kinh của bạn ổn định.

Phản ứng nghén

Phần lớn phụ nữ trong thời kì đầu mang thai (ngừng kinh khoảng 6 tuần) sẽ xuất hiện triệu chứng chóng mặt, kiệt sức, thèm ngủ, chán ăn, thích đồ chưa, sợ đồ dầu mỡ, buồn nôn và nôn vào buổi sáng. Đây chính là phản ứng nghén.

Căng tức ngực

Hoặc bạn cảm thấy căng tức ngực, núm vú cứng và đau thì đây cũng có thể là biểu hiện của việc mang thai. Nguyên nhân của tình trạng này là do bầu ngực chịu ảnh hưởng bởi sự gia tăng của hormone estrogen và progesterone.

Đi tiểu nhiều lần

Cảm giác buồn tiểu nhiều, số lần đi tiểu tăng lên, thậm chí một tiếng đi một lần cũng là biểu hiện của việc bạn đã có tin vui. Nguyên nhân của tình trạng này là do tử cung của bạn đang to dần lên, chèn vào bàng quang trong khoang chậu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy khi đi tiểu bị buốt, thỉnh thoảng phát hiện có hiện tượng phát nhiệt thì nên đi khám để kịp thời phát hiện và điều trị.

Nhiệt độ cơ thể tăng

Nếu thân nhiệt cơ thể tăng lên nhưng kinh nguyệt vẫn không đến đúng thời điểm trong 16 ngày thì khả năng thụ thai khá lớn. Nếu liên tục 3 tháng thì chắc chắn bạn đã có thai.

Có thể bạn quan tâm: Top 3 sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán cho bé tốt nhất hiện nay

Khẩu vị thay đổi

Một số phụ nữ chậm kinh sau 1 – 2 tuần thì thấy khẩu vị thay đổi dần. Có thể những thứ bình thường thích ăn thì giờ đây, bạn không còn thích ăn nữa. Đôi khi, những thứ ăn qua một lần là không muốn ăn nữa. Hoặc bạn đột nhiên cảm thấy thèm ăn chua, cay hay bỗng nhiên không muốn ăn gì, thậm chí là buồn nôn.

Nếu bạn xuất hiện một hoặc một vài triệu chứng kể trên nhưng không xác định được thật sự mình đã có thai hay chưa thì nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Kim Anh
1 Comment
  1. […] Trên đây là một số chia sẻ của mình về các căn bệnh thường gặp trong giai đoạn đầu thai kỳ mà mẹ cần đề phòng. Mẹ có thể tìm hiểu thêm về việc mình đã có thai hay chưa trong bài viết: Những dấu hiệu báo mang thai sớm và chính xác nhất […]

Leave a reply

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
  • So sánh kỹ thuật (0)
Compare