Đánh giá top 5 sản phẩm nồi nấu chậm tốt nhất năm 2019

Nồi nấu chậm thường được các mẹ sử dụng để nấu cháo cho bé hoặc hầm đồ ăn trong thời gian dài. Sản phẩm này đặc biệt hữu ích khi bé đang trong giai đoạn ăn dặm bởi vì nó giúp mẹ rút ngắn được thời gian và công sức nấu nướng chế biến đồ ăn dặm cho bé. Dưới đây là 5 sản phẩm nồi nấu chậm tốt nhất đang có mặt trên thị trường mà mình tổng hợp lại để các mẹ có thể có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nồi nấu chậm là gì? Cấu tạo của nồi nấu chậm  

Nồi nấu chậm( hay còn gọi là nồi nấu cháo) giống với một chiếc nồi thông thường, nhưng có thiết kế giống với chiếc nồi cơm điện có nắp rời. Nó được sử dụng để nấu cháo, hầm thức ăn trong thời gian dài, sử dụng điện có công suất trung bình khoảng 120W – 150W, nhiệt độ cho phép khoảng từ 75 – 135 độ C.

Cấu tạo của nồi nấu chậm bao gồm: mâm nhiệt, lòng nồi, vỏ được làm từ thép chống gỉ và nắp vung tháo rời. Lòng nồi thường được làm từ chất liệu gốm ceramic đả bảo an toàn, không tạo ra các chất độc hại trong quá trinh đun nấu. Vỏ nồi được làm từ chất liệu thép chống gỉ, vung nồi được làm từ thủy tinh chống rơi vỡ, chống va đạp.

Nồi nấu chậm Korea King KSC -15R

Nồi nấu chậm Korea King KSC -15R

Ưu, nhược điểm của nồi nấu chậm

Ưu điểm

  • Làm nhừ đồ ăn trong thời gian dài và nhiệt độ nấu thấp nên vẫn giữ được nguyên vẹn hàm lượng dinh dưỡng có trong sản phẩm.
  • Nồi được sử dụng để nấu cháo, kho thịt, hầm đồ ăn, ninh xương rất tiện lợi, công việc của mẹ chỉ là bỏ tất cả các nguyên liệu vào nồi và ấn nút chọn chế độ nấu mà không cần phải canh chừng mất thời gian.
  • Nồi tiêu thụ điện năng thấp, giúp tiết kiệm điện.
  • Có 3 chế độ nấu: nấu nhanh, nấu chậm và ủ ấm giúp bạn chủ động được thời gian nấu nướng.
  • Sử dụng nồi nấu chậm giúp mẹ nhàn hơn khi nấu cháo ăn dặm cho con, đồ ăn vừa chín tới mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm.

Nhược điểm

  • Nồi nầu chậm chỉ thích hợp với nhu cầu sử dụng để nấu cháo, kho thịt, kho cá, hầm đồ ăn.
  • Lòng nồi được làm từ gốm nên rất dễ vỡ, cần cẩn trọng khi vệ sinh.

Mua nồi nấu chậm loại nào tốt?

Nồi nấu chậm đang được rất nhiều mẹ sử dụng trong thời gian gần đây bởi tính tiện dụng, rút ngắn được thời gian và công sức mà vẫn cho ra được các món ăn thơm ngon hấp dẫn. Để lựa chọn được sản phẩm nồi nấu chậm phù hợp với gia đình mình, các mẹ có thể tham khảo top 5 sản phẩm nồi nấu chậm tốt nhất sau đây: nồi nấu chậm bbcooker, nồi nấu chậm koreaking, nồi nấu chậm đạt tường, nồi nấu chậm crock pot, nồi nấu chậm cefman.

Nồi nấu chậm Bbcooker

Bbcooker là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc, chuyên cung cấp các dụng cụ nấu nướng với kiểu dáng và mẫu mã sang trọng, tinh tế.

Nồi nấu chậm BBCooker Hàn Quốc 1.5L

Ưu điểm

  • Nồi có 3 chức năng: nấu nhanh (2 – 3 tiếng), nấu chậm (4 – 6 tiếng), ủ ấm (8 – 12 tiếng) giúp bạn chủ động được thời gian nấu nướng. Sau khi nấu xong chưa ăn có thể chuyển sang chế độ ủ ấm để đồ ăn luôn nóng.
  • Bạn không mất thời gian để canh chừng đồ ăn vì nồi có chế độ chống cháy, chống tràn. Ngoài ra, với chế độ này cũng giúp bạn yên tâm hơn khi nấu nướng, đặc biệt là nấu ăn qua đêm.
  • Nồi được làm từ chất liệu an toàn, dễ dàng vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Lòng nồi được làm từ gốm ceramic chống dính, vung được làm từ kính cường lực chống rơi vỡ, vỏ nồi được làm từ thép chống gỉ giúp nồi được bền đẹp hơn.
  • Dung tích của nồi là 1.5l nên có thể nấu được số lượng đồ ăn tương đối lớn.
  • Sản phẩm có thiết kế sang trọng với màu bạc & đen kèm hoa văn tinh tế.
  • Công suất của nồi nấu chậm Bbcooker là 120W nên không tiêu tốn nhiều điện năng.
  • Giá thành tương đối rẻ so với mặt bằng chung. Một chiếc nồi nấu chậm của hãng có giá khoảng 540.000đ/ dung tích 1.5 lít.

Nhược điểm

  • Hiện hãng chỉ có loại nồi với dung tích nhỏ 1,5l dành cho người độc thân hoặc gia đình có 2 – 3 thành viên.

Nồi nấu chậm Korea King

Một thương hiệu nữa đến từ Hàn Quốc, đây là sản phẩm của Korea King, chuyên cung cấp các sản phẩm điện gia dụng như nồi áp suất, nồi cơm điện, máy xay, các đồ dùng nhà bếp và máy lọc nước. Riêng với sản phẩm nồi nấu chậm của hãng, hiện có khá nhiều loại để bạn tham khảo và lựa chọn.

Nồi nấu chậm Korea King

Ưu điểm

  • Nồi có công suất lớn hơn so với sản phẩm của hãng Bbcooker, giúp thức ăn chín nhanh, đều nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon
  • Có nhiều loại dung tích nồi khác nhau để bạn lựa chọn: size vừa 1.5l dành cho những người độc thân hoặc cặp vợ chồng có con nhỏ và size lớn 3l có thể dùng cho gia đình 4 – 6 thành viên.
  • Lòng nồi được là từ gốm cao cấp, có khả năng truyền nhiệt tốt, đảm bảo an toàn, dễ dàng vệ sinh.
  • Nồi có tích hợp 3 chức năng nấu auto, high, low phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau. Thay vì 3 chức năng low, high, keep warm như dòng nồi nấu chậm của Bbcooker.
  • Nồi có thiết kế đẹp mắt, thông minh, hệ thống điều khiển tự động, có thể tự ngắt điện khi hoàn thành.

Nhược điểm

  • Nồi nấu chậm Korea king có giá thành cao, giá dao động trong khoảng từ 640.000/ dung tích 1.5 lít và 740.000đ/ dung tích 3 lít.

Nồi nấu chậm Đạt Tường

Nồi nấu chậm Đạt Tường là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm nồi kho cá, nấu cháo đa năng tại Việt Nam.

Nồi nấu chậm Đạt Tường

Nồi nấu chậm Đạt Tường có tốt không?

Ưu điểm

  • Lòng nồi được làm từ sứ trắng bóng, nung ở nhiệt độ cao.
  • Chất liệu cao cấp nên không bị nứt vỡ trong quá trình nấu.
  • Vỏ nồi thiết kế hoa văn đẹp mắt, dễ dàng vệ sinh.
  • Nồi có khả năng truyền nhiệt nhanh chóng, lan tỏa nhiệt giúp thức ăn chín đều.
  • Có thiết kế rowle chống cháy, tự động ngắt điện khi nồi cạn nước, đảm bảo an toàn cho người dử dụng.
  • Nồi nấu chậm có giá thành rẻ, khoảng 220.000đ/ dung tích 2,5l.

Nhược điểm

  • Độ bền không cao nên khi sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ để nâng cao tuổi thọ.
  • So với các sản phẩm của thương hiệu nước ngoài thì nồi nấu chậm của hãng có mẫu mã kém hấp dẫn hơn.
  • Hãng hiện chỉ có sản xuất 1 loại nồi nấu chậm với dung tích là 2.5 lít.

Nồi nấu chậm Crock Pot

Nồi nấu chậm Crock pot là sản phẩm mang thương hiệu đến từ Bắc Mỹ. Kiểu dáng thiết kế tinh tế, đẹp mắt, đem đến nhiều món ăn ngon cho người sử dụng.

Nồi nấu chậm Crock Pot

Ưu điểm

  • Nồi nấu chậm Crock pot có thiết kế thanh lịch, đẹp mắt.
  • Dung tích khoảng 3,5l phù hợp với gia đình đông người.
  • Lòng nồi được làm từ chất liệu gốm bền đẹp, đảm bảo vệ sinh.
  • Có 2 chế độ cài đặt nhiệt và chức năng giữ ấm giúp bạn có thể chọn chế độ phù hợp, tự do nấu ăn.
  • Nắp nồi cứng, có thể rửa bằng máy rửa chén bát.

Nhược điểm

  • Giá thành của nồi nấu chậm Crock pot khá cao, trung bình khoảng trên 2.000.000đ.
  • Hiện hãng chỉ có sản xuất loại nồi có dung tích lớn 3,5 lít mà không có dòng kích thước nhỏ như các hãng trên.

Nồi nấu chậm Chefman

Nồi nấu chậm Chefman có xuất xứ Trung quốc do Chefman tại Việt Nam nhập hàng và đảm bảo chất lượng.

  • Nồi nấu chậm Chefman

Ưu điểm

  • Nồi nấu chậm Chefman có công suất 120W tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Vỏ ngoài được làm từ chất liệu thép không gỉ bền đẹp, dễ vệ sinh.
  • Lòng nồi được làm từ chất liệu sứ chống dính, cách điện an toàn.
  • Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế.
  • Có chế độ chống trào an toàn khi sử dụng.

Nhược điểm

  • Nồi nấu chậm Chefman có giá thành trung bình khoảng từ 500.000đ/ dung tích 1,5 lít. Mức giá tương đối cao nhưng nếu so về kiểu dáng thì không đẹp bằng các sản phẩm của Bbcooker.
  • Hiện hãng mới chỉ sản xuất loại dạng nồi với dung tích nhỏ 1.5 lít không có dung tích lớn.

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm hiện nay được rất nhiều mẹ sử dụng bởi tính năng tiện ích, giúp bạn nấu được những món ăn thơm ngon mà không tốn công sức. Nhìn chung các loại nồi nấu chậm có cách sử dụng khá giống nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cần lựa chọn nguyên liệu và sơ chế qua và lựa chọn chế độ nấu thích hợp. Khi nấu cùng với rau củ quả cần cắt miếng vừa phải, nếu cắt quá nhỏ sẽ khiến rau bị mềm nhũn, cắt không đều sẽ khiến có miếng sượng, miếng mềm nhũn.
  • Nồi nấu chậm hoạt động tốt nhất khi bạn bỏ nguyên liệu khoảng ½ hoặc ¾ nồi. Nếu cho quá nhiều thực phẩm khi sôi nồi sẽ rung và nếu cho quá ít cũng sẽ khiến thực phẩm dính ở đáy nồi. Bên cạnh đó, một số loại nồi không có chế độ chống trào sẽ tràn ra ngoài gây nguy hiểm.
  • Trong thời gian nấu không nên thường xuyên mở nắp nồi. Nó sẽ khiến nhiệt thoát ra ngoài giúp món ăn không đạt độ nhừ mong muốn.
  • Để nồi nấu chậm có độ bền cao, khi vệ sinh nồi mẹ cũng nên lưu ý lau sạch vỏ nồi, lòng nồi vệ sinh bằng vải mềm để tránh bị xước. Khi nấu nên lau khô lòng nồi rồi mới bỏ vào và cắm điện để đảm bảo an toàn. Cũng nhu sau khi nấu xong nên rút phích điện để nồi nấu chậm có tuổi thọ bền lâu.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin về những sản phẩm nồi nấu chậm đang được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Rất mong thêm nhiều ý kiến đóng góp từ phía bạn đọc để bài viết có nhiều thông tin khách quan hơn đem đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng

 

 

Kim Anh

Kim Anh

Chào bạn! Mình là Kim Anh. Mình thấy rất vui vì bạn ghé website và dành thời gian đọc những bài viết này.
Mình tin rằng những thông tin đúc kết được qua nhiều giờ nghiên cứu, chọn lọc của team mình sẽ giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích mà bạn cần.
Đừng quên, chúng mình sẽ cập nhật bài viết liên tục với nhiều chủ đề khác nhau như Mẹ & bé, Nhà cửa & Đời sống...Vì vậy, nhớ ghé wesbite thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin mới nhé!
Kim Anh

Chúng tôi luôn luôn lắng nghe ý kiến của bạn.

      Nhận xét của bạn

      Đăng ký nhận thưởng

      Đừng lo sợ, chúng tôi không spam

      Login/Register access is temporary disabled
      Sản phẩm so sánh
      • So sánh kỹ thuật (0)
      So sánh ngay